Bạn đang cần thiết kế website bán xe ô tô nhằm tiếp cận khách hàng nhưng vẫn băn khoăn, đắn đo “nhấc lên đặt xuống” chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc hết bài viết này để có cái nhìn tổng quan khi thiết kế website bán xe ô tô nhé.

Thiết kế website bán Ô tô chuyên nghiệp

Với sự phát triển của Internet, 80% người mua ô tô sẽ lên tìm hiểu thông tin xe họ muốn mua qua Google. Đại lý không có website riêng, đồng nghĩa bỏ lỡ 80% cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Cũng trong một nghiên cứu về những người mua xe: 57% đã đến đại lý với giá tốt hơn; 42% đã đến một đại lý khác với chiếc xe mà họ muốn; 33% đã đến đại lý mà họ nhìn thấy quảng cáo; 24% dựa trên đánh giá của người khách hàng cũ và 22% đến đại lý do địa chỉ được hiển thị trên Google Map. Nếu không có một website bán ô tô, bạn đã mình đánh mất rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa?

Báo giá gọi: 0984.966.806

Các hoạt động tiếp thị hay được dùng trong lĩnh vực bán ô tô như phát tờ rơi, hay treo băng rôn đã không còn phát huy tác dụng. Một số người thậm chí vứt ngay tờ rơi đi khi mới được phát hoặc họ chỉ lướt qua thông tin. Doanh nghiệp tốn nhiều chi phí để in ấn, thuê người thực hiện, nhưng kết quả đem lại là con số 0.

Website là kênh quảng bá doanh nghiệp không bị giới hạn trong phạm vi địa lý. Một website tốt có lượng traffic tự nhiên cao, doanh nghiệp giảm được chi phí tiếp thị. Nhất là với những showroom có diện tích nhỏ, không đủ diện tích trưng bày đầy đủ các mẫu xe, thì website chính là “kho chứa” hàng không giới hạn tiếp thị tới khách hàng.

Thiết kế website bán ô tô chuyên nghiệp
Thiết kế website bán ô tô chuyên nghiệp

Lợi ích khi thiết kế website bán ô tô

– Xây dựng niềm tin cho khách hàng:

Ô tô là một mặt hàng có giá trị cao, do vậy, niềm tin của khách hàng đối với công ty là vô cùng quan trọng. Khi khách hàng tin tưởng vào người bán, họ cũng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Một website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khẳng định được bản thân và giới thiệu những hình ảnh chuyên nghiệp về doanh nghiệp.

– Các sản phẩm được bày bán chuyên nghiệp:

Website bán ô tô chính là một showroom online nơi bạn bày bán các mẫu xe hơi của mình một cách cách chuyên nghiệp nhất từ mẫu mã, thông tin chi tiết đến giá thành của sản phẩm.

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc xây dựng trang web bán xe hơi giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, thu hút lượng khách hàng tiềm năng “khổng lồ”

– Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu mua ô tô, họ sẽ tra cứu các thông tin về loại xe, giá tiền và địa chỉ bán hàng uy tín… Do đó, khi website của bạn cũng cấp cho khách hàng những thông tin mà họ tìm kiếm thì khả năng họ tìm đến cửa hàng của bạn cũng cao hơn rất nhiều so với việc không có website

– Thiết kế website còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng:

Khi các thông số sản phẩm xe hơi của bạn được cập nhật chi tiết và rõ ràng trên website, bạn sẽ không cần phải tốn tiền thuê 1 mặt bằng rộng lớn để trưng bày xe, chỉ cần một mặt bằng vừa đủ để trưng bày các sản phẩm nổi bật mà thôi.

– Cập nhật thông tin khuyến mại thường xuyên

Khi có thông tin mới về giá cả, khuyến mại hay ưu đãi của cửa hàng, thông qua trang web ô tô của mình, bạn dễ dàng cập nhật để khách hàng nắm bắt một cách đơn giản nhất!
Như vậy, có thể khẳng định website bán ô tô là một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu của những người kinh doanh xe hơi trong quá kết nối, tìm kiếm khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí.

Thiết kế website ô tô

 1. Trang chủ: Là một trang quan trọng trong website, trang chủ của website bán xe ô tô không cần quá nhiều hiệu ứng, tuy nhiên cần show được những sản phẩm quan trọng của hãng xe để điều hướng khách hàng, những thông tin như Khuyến mãi, Bảo hành, Giới thiệu, Tin tức… chỉ nên để ngắn gọn, đừng làm dài dòng, rối não khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 2. Trang giới thiệu và Trang liên hệ : Đây là 2 trang để vô “cho có” không mang lại chuyển đổi, bạn không nên dồn quá nhiều tâm huyết vào 2 trang này, có thể gom lại thành 1 trang nếu được.
 3. Trang bảng giá: Là trang chủ thu gọn chỉ show list sản phẩm và giá, một trang khá quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quát về giá các dòng xe mà không bị các thông tin khác gây phân tâm.
 4. Trang trả góp: Phần lớn khách hàng mua xe qua hình thức trả góp, vì vậy thông tin về chính sách trả góp của công ty được xuất hiện rõ ràng và chi tiết là cần thiết, nên tích hợp chức năng form đăng kí vào trang này luôn để thuận tiện cho khách hàng để lại thông tin.
 5. Trang sản phẩm : là những trang quan trọng nhất trên website, đây là những trang nơi mà khách hàng thực hiện chuyển đổi (gọi điện hoặc để lại thông tin yêu cầu báo giá).
 6. Trang đăng kí lái thử, trang tính toán giá : Là tốt nếu có vài chức năng giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng website, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ giữa nhu cầu của khách hàng và chi phí mà bạn phải bỏ ra cho chức năng đó.
Tính năng cần có của website bán xe ô tô
Tính năng cần có của website bán xe ô tô

Các chức năng khác của website 

– Cửa sổ Popup thu thập thông tin: 

Khi khách hàng xem thông tin xe hơi trên website của bạn, bạn có thể mở một cửa sổ nhỏ gợi ý sẽ tư vấn chi tiết giúp khách hàng dễ dàng để lại thông tin cho bạn chăm sóc.

– Form báo giá, đăng kí lái thử:

Không phải chiếc xe hơi nào cũng có giá chính xác cho mọi thời điểm, do vậy, bạn nên thêm một chức năng và tiện ích đơn giản như báo giá chi tiết hay đăng ký lái xử để kích thích khách hàng để lại thông tin.

– Cố định Menu điều hướng:

Menu điều hướng trên website kinh doanh ô tô luôn rất quan trọng. Khách hàng mua ô tô thường là những người khá bận rộn, không có nhiều thời gian tìm kiếm, thế nên website của bạn cần được sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng đi đến thông tin mà họ mong  muốn. Cố định menu khi người dùng lăn chuột để đến khi họ ở cuối bài viết vẫn có thể dễ dàng click vào trang “liên hệ” mà không cần phải kéo chuột hay vuốt màn hình mãi lên bên trên.

– Phân mục Mega Menu:

Là danh mục có thể chia thành hàng hoặc cột chứa các hình ảnh đại diện của từng dòng xe. Menu này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng được điều hướng đến bất cứ dòng xe nào từ bất cứ đâu bằng những biểu tượng điều hướng đẹp mắt.

Thiết kế website bán ô tô
Thiết kế website bán ô tô

Quy trình thiết kế website bán Ô tô

 • Tư vấn chọn thiết kế: Khách hàng tự chọn giao diện hoặc Tam Nguyên có tư vấn viên hỗ trợ chọn giao diện và tính năng thích hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của quý khách
 • Ký kết hợp đồng: Sau khi bạn chọn được mẫu website cùng tính năng phù hợp hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và thoả thuận các điều khoản hợp lý cho cả hai bên.
 • Triển khai dự án: Quý khách cung cấp dự liệu cần thiết như thông tin công ty, số hotline, các bài giới thiệu về công ty, giới thiệu dịch vụ, danh mục sản phẩm, danh sách các sản phẩm(bao gồm tên sản phẩm, hình ảnh, giá sản phẩm, mô tả sản phẩm,…để Tam Nguyên xây dựng website. Khi hoàn tất Tam Nguyên sẽ thông báo để bạn xem và nêu yêu cầu chỉnh sửa ( nếu có).
 • Bàn giao website: Sau khi khách hàng hài lòng với website, Tam Nguyên bàn giao website cùng hướng dẫn quản trị website.
 • Bảo hành website trọn đời: Liên tục nâng cấp website phiên bản cao hơn, nâng cấp phiên bản bảo mật, quét virus bảo mật, backup dữ liệu website liên tục định kỳ theo tuần, tháng.

Tại sao nên lựa chọn Tam Nguyên để thiết kế website bán ô tô?

Dưới đây là một số lý do đại diện cho hàng nghìn khách hàng yêu thích sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Tam Nguyên

 1. Tam Nguyên có 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển webiste trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững.
 2. Website được bảo hành trọn đời. Bạn hoàn toàn yên tâm tập trung kinh doanh mọi vấn đề quản trị website đã có Tam Nguyên.
 3. Bàn giao toàn bộ Source code, tài khoản domain và hosting.
 4. Thiết kế website với đồ hoạ đẹp, thiết kế phẳng, sáng tạo, bố cục trang web thông minh.
 5. Thiết kế chuẩn Responsive tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau của máy tính và các thiết bị Smartphone.
 6. Website được thiết kế chuẩn SEO, Giúp bạn tăng thứ hạng website trên Google với các Plugin hỗ trợ SEO chuyên sâu.
 7. Tốc độ load web nhanh.
 8. Thiết kế website theo yêu cầu và nhận diện thương hiệu riêng của từng khách hàng.
 9. Website được kết nối đầy đủ với các kênh Social
 10. Hướng dẫn khách hàng cách làm Content Marketing và cách thức triển khai Content SEO.
 11. Hệ thống quản trị thông minh, Tối ưu những tính năng thường được sử dụng nhất của các website ô tô.
 12. Tư vấn và triển khai các dịch vụ seo tổng thể, quảng cáo trực tuyến (Google Ads, Facebook), Remarketing (Tiếp thị lại) tăng hiệu quả tối đa website của khách hàng.
 13. Hoàn lại 100% phí nếu không vừa ý!

Báo giá gọi: 0984.966.806

Chương trình ưu đãi

✅ Tặng tên miền⭐ Tên miền đăng ký chính chủ
✅ Tặng Hosting SSDHosting SSD tốc độ cao, băng thông không giới hạn
✅ Tặng bảo mật SSLNâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín doanh nghiệp
✅ Hỗ trợ update dữ liệuThu hút hàng ngàn lượt khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm Google
✅ Tặng khóa học Google AdsKhóa học giúp bạn làm chủ các loại hình quảng cáo trên Google Ads
✅ Bảo hành trọn đờiWebsite được bảo hành trọn đời, website liên tục nâng cấp website phiên bản cao hơn

Những chú ý khác khi làm website bán Ô Tô

 • Mỗi hãng xe thường có những dòng xe chủ lực, hãy tập trung chất xám để viết thật tốt trang sản phẩm cho “vài dòng” đấy, đừng dành quá thời gian và tâm huyết vào những dòng mà “cả năm chả bán được chiếc nào”.
 • Mỗi hãng xe thường có guiline( nhận diện thương hiệu) riêng, vì thế khi thiết kế website hãy cố bám sát guiline của thương hiệu đó như màu sắc, logo, font chữ…
 • Ngoài xem thực tế website trên laptop, bạn cần xem luôn cả website trên mobile, vì theo số liệu * google analytics của khách hàng* hơn 50% người dùng mua xe duyệt web bằng di động.
 • SEO là vô cùng quan trọng, nhưng nếu bạn chưa biết gì cả thì đừng nghĩ đến việc SEO website bán ô tô của bạn, đây là thị trường vô cùng cạnh tranh bởi những đối thủ tiền “chục triệu” –> bạn có thể chat theo ô bên dưới để được tư vấn về chiến lược SEO cho website bán ô tô.

Các mẫu website bán ô tô có sẵn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu website tại danh mục https://tamnguyen.vn/mau-web-ban-hang/ hoặc các mẫu website bán ô tô tại đây:

Mẫu 1: https://tamnguyen.vn/mau-website-ban-xe-oto-chuyen-nghiep/

Mẫu 2: https://tamnguyen.vn/mau-website-ban-xe-oto/

Cách tốt nhất để quý khách có một website sử dụng được và mang lại hiệu quả là liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây

Báo giá gọi: 0984.966.806

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984966806