Bạn đang dự định thiết kế website nhưng đang cân nhắc giữa việc đăng ký tên miền 1 nơi, đăng ký hosting một nơi và thuê 1 đơn vị độc lập để thiết kế website. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi sử dụng website trọn gói mời bạn tham khảo trước khi đưa ra những quyết định nhé.

1. Chất lượng thiết kế và tiêu chuẩn của website

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là phong cách thiết kế của công ty đó và tiêu chuẩn website mà công ty đó đang hướng tới cho các sản phẩm của mình.

Về giao diện, cần đạt các yếu tố cơ bản sau:

 • Giao diện đáp ứng các xu hướng thiết kế hiện đại.
 • Phù hợp với thói quen của người dùng tại thị trường mà bạn đang hướng tới (ví dụ người dùng Việt Nam sẽ có những thói quen sử dụng web đặc thù riêng).
 • Giao diện gọn gàng, sạch đẹp, chú trọng vào nội dung cần truyền tải.
 • Đề cao yếu tố thương hiệu của công ty bạn.

Về tiêu chuẩn thiết kế:

 • Website đạt các tiêu chuẩn SEO của những bộ máy tìm kiếm thông dụng (Google, Bing…)
 • Giao diện thân thiện với di động.
 • Được tối ưu về tốc độ tải trang.
Thiết kế website doanh nghiệp trọn gói
Thiết kế website doanh nghiệp trọn gói

2. Hệ thống quản trị nội dung website

Trong vô vàn các loại website đang được các công ty thiết kế, bạn nên hướng đến website code tay hay wordpress ? Tương ứng với mỗi loại code nguồn bên cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ xây dựng hệ quản trị website khác nhau.

Tự code hay sử dụng mã nguồn mở rất quan trọng, vì 2 các yếu tố sau:

 • Nếu website tự code: Người lập trình chỉ code các tính năng để phục vụ giao diện hiển thị, nhiều khi mình muốn tùy biến hoặc bổ sung tính năng sẽ gặp những khó khăn nhất định.
 • Nếu website sử dụng wordpress: Hệ quản trị tương đối dễ sử dụng và có sẵn các plugin hoàn toàn miễn phí, đặc biệt giúp bạn tùy biến giao diện website rất dễ dàng. Trước đây chúng tôi mất đến hơn 10 năm làm trên code tự viết sau đó khi chúng tôi phát triển thêm mảng wordpress thì thấy đây là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và hữu ích cho khách hàng và hiện tại đã định hướng cho khách hàng sử dụng wordpress để dễ dàng quản trị và SEO website một cách tốt nhất.

3. Thiết kế website kết hợp UX và UI.

UX được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp là khách hàng, vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế website. Hãy cho khách hàng của bạn thấy một thiết kế website với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt.

UI-va-UX

4. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Giải pháp cho vấn đề này đã có thiết kế website Responsive – một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2022.

5. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một thiết kế website chuẩn SEO. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Một số yếu tố cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

 

Dịch vụ SEO website
Dịch vụ SEO website

6. Quy trình thiết kế website

Mỗi công ty có quy trình thiết kế website khác nhau, bạn cần nắm được rõ quy trình thực hiện các bước làm website như thế nào, cách phối hợp giữa mình và công ty thiết kế website như thế nào?

Cần chuẩn bị nội dung gì khi thiết kế website, nếu chưa biết hãy hỏi đơn vị thiết kế website đang tư vấn cho bạn. Bạn cũng có thể xem trước những việc cần chuẩn bị trước khi thiết kế website tại đây 

Dưới đây là quy trình chuẩn thiết kế website tại Tam Nguyên mời bạn tham khảo:

 • Tư vấn chọn thiết kế: Khách hàng tự chọn giao diện hoặc Tam Nguyên có tư vấn viên hỗ trợ chọn giao diện và tính năng thích hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của quý khách
 • Ký kết hợp đồng: Sau khi bạn chọn được mẫu website cùng tính năng phù hợp hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và thoả thuận các điều khoản hợp lý cho cả hai bên.
 • Triển khai dự án: Quý khách cung cấp dự liệu cần thiết như thông tin công ty, số hotline, các bài giới thiệu về công ty, giới thiệu dịch vụ, danh mục sản phẩm, danh sách các sản phẩm(bao gồm tên sản phẩm, hình ảnh, giá sản phẩm, mô tả sản phẩm,…để Tam Nguyên xây dựng website. Khi hoàn tất Tam Nguyên sẽ thông báo để bạn xem và nêu yêu cầu chỉnh sửa ( nếu có).
 • Bàn giao website: Sau khi khách hàng hài lòng với website, Tam Nguyên bàn giao website cùng hướng dẫn quản trị website.
 • Bảo hành website trọn đời: Liên tục nâng cấp website phiên bản cao hơn, nâng cấp phiên bản bảo mật, quét virus bảo mật, backup dữ liệu website liên tục định kỳ theo tuần, tháng.

7. Lựa chọn công ty thiết kế website

Một trong những quyết định quan trọng khi thiết kế website trọn gói đó là cần lựa chọn được đơn vị thiết kế website. Nếu lựa chọn sai bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền của và mang cái bực mình vào người, để lựa chọn công ty thiết kế website chuẩn bạn cần:

 • Xem công ty đó hoạt động được bao nhiêu năm trong lĩnh vực này
 • Những khách hàng họ đã thiết kế xem phong cách thiết kế
 • Những nguyên tắc làm việc của công ty đó là như thế nào
 • Gặp gỡ trực tiếp họ xem con người họ là như thế nào? Tính cách như thế nào?
 • Quy trình làm việc như thế nào?
 • …..Nhiều yếu tố khác.

Hãy chia sẻ mong muốn của bạn xem họ có lắng nghe không? Họ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với mong muốn của mình không? Đừng ham rẻ mà chọn vội công ty làm web sau đó lại mất thời gian đi giải quyết hệ quả bạn nhé.

8. Chế độ bảo hành và bảo trì website

Bảo hành có trách nhiệm là cái mà bạn luôn nghe thường xuyên khi sử dụng dịch vụ hay mua bất kỳ một sản phẩm nào. Tuy nhiên hãy lưu ý xem xét kỹ các quy định về bảo hành, chính sách của công ty để tránh những phiền phức sau này.

Chính sách bảo hành website
Chính sách bảo hành website

Đặc biệt đối với các website sử dụng mã nguồn mở (WordPress, Joomla, Magento…) thì bạn cần phải lưu ý đến vấn đề cập nhật mã nguồn nữa. Do tính chất của mã nguồn mở, sẽ luôn được nhà phát triển cập nhật các lỗi, bản vá bảo mật một cách thường xuyên, nếu website của bạn đang sử dụng các mã nguồn này thì chúng nên được cập nhật theo nhà phát triển nhanh nhất có thể. Bạn nên làm việc nghiêm túc với công ty thiết kế web về vấn đề này để tránh website bị tấn công hoặc gặp sự cố (có rất nhiều trường hợp website bị tấn công và sập chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, và không có cách nào cập nhật vì công ty thiết kế web đã tùy biến quá nhiều). Đối với đơn vị thiết kế web giá rẻ sử dụng mã nguồn mở một cách qua loa, cài nhiều plugin không cần thiết sẽ khiến hệ thống chậm dần theo thời gian.

Hiện tại Tam Nguyên đang có chính sách bảo hành bảo trì miễn phí trong suốt thời gian quý khách sử dụng dịch vụ tại Tam Nguyên, chúng tôi luôn có bản backup định kỳ hàng tháng và có nhân viên hỗ trợ kỹ thuật 247 mỗi khi bạn cần.

9. Chi phí dịch vụ thiết kế website tại Hà Nội

Về chi phí, giá thiết kế website cũng tương đối đa dạng, từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài chục triệu đồng. Bạn cần cân nhắc sự cân bằng giữa chất lượng website và chi phí thiết kế để đảm bảo tính hiệu quả của dự án.

Không bao giờ có cái gì mà “ngon, bổ, rẻ, nhiều”. Vì vậy nếu bạn chọn web giá rẻ mà muốn có một kết quả tạm ổn, bạn nên chọn một trong 2 cách sau:

 • Nếu bạn có chút kiến thức về web, bạn nên chọn công ty thiết kế web kiểu mì ăn liền với danh sách mẫu có sẵn, có công cụ làm web dạng kéo thả. Bạn mua mẫu và trả tiền theo tháng. Bạn phải tự mày mò chỉnh sửa theo hướng dẫn. Ví dụ như Haravan, Wix.
 • Nếu bạn không rành kỹ thuật, bạn nên chọn công ty thiết kế web nhưng chỉ làm 1 trang duy nhất (còn gọi là landing page) bao gồm các thông tin: giới thiệu về công ty, giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và  form liên hệ. Đừng bao giờ làm web giá rẻ mà ôm đồm nhiều thứ, tất cả chỉ là một mớ hỗn độn làm bạn rối trí mà thôi.

Một website với chi phí quá rẻ có thể không đảm bảo về chất lượng, phần bảo hành – bảo trì cũng khó mà đảm bảo được.
Một website với chi phí cao thì cũng phải xét đến nhiều yếu tố: Website bao gồm các chức năng gì, những dịch vụ kèm theo gói web… nhìn chung thì “đắt xắt ra miếng”, nhưng cao quá mà hiệu quả mang lại không tương xứng thì cũng nên cân nhắc.

10. Ưu đãi đi kèm dịch vụ thiết kế website

Bạn cũng nên quan tâm xem công ty thiết kế website trọn gói đó ưu đãi những gì cho mình, thời gian ưu đãi bao nhiêu lâu?

Ví dụ: Nếu ưu đãi tặng tên miền thì tên miền có được đăng ký chính chủ của mình không? Có được bàn giao tài khoản quản trị không?

Nếu tặng hosting thì thời gian là bao lâu? Có bàn giao tài khoản hosting để mình quản trị không?

Website có được bàn giao mã nguồn không?

Hiện tại Tam Nguyên đang có chính sách ưu đãi tặng kèm các dịch vụ sau khi thiết kế website trọn gói, các dịch vụ tặng kèm thường ghi rõ thời gian là 1 năm.

✅ Tặng tên miền⭐ Tên miền đăng ký chính chủ
✅ Tặng Hosting SSD⭐ Hosting SSD tốc độ cao, băng thông không giới hạn
✅ Tặng bảo mật SSL⭐ Nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín doanh nghiệp
✅ Hỗ trợ update dữ liệu⭐ Hỗ trợ setup và cập nhật dữ liệu cho website
✅ Tặng khóa học Google Ads⭐ Khóa học giúp bạn làm chủ các loại hình quảng cáo trên Google Ads
✅ Bảo hành trọn đời⭐ Website được bảo hành trọn đời, website liên tục nâng cấp website phiên bản cao hơn

Kết luận

Dù bạn làm website hay làm bất kỳ công việc gì bạn cũng cần biết Đích của mình cần đạt được là gì, sau đó bạn cần tìm hiểu rõ về thực tế xem các công ty đang cung cấp dịch vụ họ đang có gì, đang cung cấp gì, thế mạnh của từng bên là gì và cách thức làm việc có thực sự phù hợp với điều mình đang cần không.

Khi đã lựa chọn được công ty thiết kế website trọn gói rồi thì bạn cũng xem nguyên tắc làm việc của họ là như thế nào? Mình và họ nếu hợp tác thì đưa ra những nguyên tắc như thế nào để 2 bên dễ dàng làm việc từ đầu đến cuối dự án.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói. Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ website trọn gói đừng quên liên hệ với tôi theo số máy 0984.966.806(Có Zalo, Viber)

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984966806