Việc chèn video YouTube vào trang web hay blog giúp người xem có thêm tư liệu nội dung để tham khảo, và cũng tăng lượng người truy cập vào trang web. Thao tác chèn video YouTube rất đơn giản, bạn có thể chèn video của mình hay từ bất kỳ kênh YouTube nào khác mà không cần đăng nhập tài khoản Google.


Các bước chèn(nhúng) video YouTube vào website

Bước 1:

Đăng nhập vào quản trị website và tìm đến bài cần nhúng video, chúng ta click vào nút sửa bài cần chèn video và đặt con trỏ chuột vào vị trí cần đặt video youtube

Bước 2: Lấy mã nhúng video Youtube chèn vào vị trí đặt ở bước 1

– Tại video mà người dùng muốn chèn vào website hay blog, nhấn vào nút Chia sẻ ở bên dưới video.

– Hiển thị bảng để lựa chọn cách thức chia sẻ video, người dùng nhấn chọn vào mục Nhúng để lấy mã mã nhúng video YouTube.

Lúc này hiển thị giao diện mã nhúng video YouTube, kèm theo đó là video phát để chúng ta lựa chọn chia sẻ từ đoạn video nào nếu muốn. Chúng ta sao chép mã nhúng này để sử dụng.

Cuối cùng bạn chỉ cần copy mã và nhúng vào vị trí cần đặt ở bước 1.

Bước 3: Nhúng vào vị trí cần đặt

Sau khi đã có mã nhúng lấy ở bước 2, bạn quay lại vị trí cần đặt video ở bước 1, bạn click sang tab có tên văn bản và paste vào vị trí con trỏ chuột đang nhấp nháy

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết


 

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhúng video Youtube vào website, nếu bạn gặp khó khăn gì đừng quên comment dưới video hoặc bài viết này để bên mình hỗ trợ nhé.

Chúc bạn thành công!

0984966806